TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC AN TOÀN GIAO THÔNG CHO TRẺ EM TẠI TRƯỜNG MẦM NON THANH MINH

Thứ ba - 03/10/2023 01:49
Chiều ngày 28/9/2023 Trường mầm non Thanh Minh đã phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông công an Thành phố Điện Biên Phủ và các đồng chí cán bộ công an Xã Thanh Minh để triển khai tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và trẻ em tại nhà trường.
0a1cb660fd6a2934707b50
Tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và trẻ em tại nhà trường
          Thực hiện Công văn số 1355/PGDĐT-GDMN ngày 09/9/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong Giáo dục Mầm non năm học 2023-2024,
Nhằm làm tốt công tác phối hợp với Ban an toàn giao thông để nâng cao hiệu quả công tác giáo dục an toàn giao thông cho trẻ mầm non. Chiều ngày 28/9/2023 Trường mầm non Thanh Minh đã phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông công an Thành phố Điện Biên Phủ và các đồng chí cán bộ công an xã Thanh Minh để triển khai tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và trẻ em tại nhà trường.
          Tại buổi tuyên truyền cán bộ công an đã hướng dẫn một số nội dung đơn giản, dễ hiểu liên quan đến luật giao thông đường bộ như: đi đúng làn đường, phần đường quy định cho người đi bộ, phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, tuân thủ các tín hiệu đèn giao thông khi di chuyển trên đường...và học sinh được thực hành trải nghiệm thực tế. Với cách truyền tải gần gũi, chân thực đã giúp cho trẻ dễ hiểu, dễ tiếp nhận.
          Việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông cho trẻ mầm non có ý nghĩa rất quan trọng vì ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông phải được xây dựng từ nhỏ ngay từ lứa tuổi mẫu giáo, chính vì vậy trường mầm non Thanh Minh luôn quan tâm, tuyên truyền các quy định pháp luật về đảm bảo an toàn giao thông sẽ góp phần nâng cao các kỹ năng cần thiết cho trẻ khi tham gia giao thông, trang bị những kiến thức hiểu biết về an toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường qua đó hình thành ý thức tự giác, chấp hành an toàn giao thông và ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.
Với những tiêu chí xây dựng trường mầm non với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, trong thời gian tới Trường mầm non Thanh Minh tiếp tục tăng cường tổ chức các hoạt động truyền thông góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trưởng.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA NHÀ TRƯỜNG
55e2c40f8f055b5b021499